Đặt cây cảnh để bàn làm việc theo phong thuỷ

Hiện nay, nhiều người trong giới văn phòng thích trang trí không gian làm việc của mình với những cây cảnh để bàn nhỏ xinh nhưng ít bạn chú ý đến việc bài trí chúng cũng phải tuân theo những quy tắc phong thủy.

Chọn loại cây cảnh để bàn phù hợp

cây cảnh để bàn
Loài cây cảnh để bàn khá dễ dàng trong việc chăm sóc

Đầu tiên, nên chọn những loại cây có màu xanh tươi mát với nhiều mầm lộc non. Điều này liên quan đến khả năng phát triển tài vận của bạn trong con đường công danh. Tốt nhất hãy chọn loại cây có thể phát triển tốt trong môi trường bóng râm, ít nhận được ánh sáng mặt trời do đặc thù của không gian làm việc trong văn phòng.

Hãy tránh những loại cây có hình dáng quá xù xì, gai góc hay dị dạng để mang lại cảm giác yên tâm hơn khi ngồi làm việc. Nhiều người rất thích sử dụng xương rồng cảnh làm cây trang trí bàn làm việc, nhưng theo phong thủy, xương rồng không hề phù hợp cho góc làm việc. Bạn cũng cần chú ý không nên cắm hoa đào tươi hay nhựa ngay trên bàn làm việc của mình vì hoa đào sẽ khiến bạn gặp rắc rối tại công sở, có thể là những lời nói ra nói vào sau lưng, hay công việc không thực sự xuôi chèo mát mái…

cây xanh nội thất
Cây Kim ngân là loại cây thích nghi được với nhiều môi trường khắc nghiệt

Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây kim ngân… với tác dụng chủ yếu là tạo bầu không khí trong lành cho góc làm việc của bạn, hơn nữa còn có thể hạn chế được những nguy hại do bức xạ gây ra trong văn phòng.

Bố trí cây cảnh đề bàn cho phù hợp

Hướng Đông Nam thuộc hành Mộc, vì thế đây sẽ là hướng thích hợp nhất để đặt cây xanh vì nó giúp sinh ra nhiều vượng khí. Còn bài trí cây cối hướng Bắc (thuộc hành Thủy) sẽ giúp sự nghiệp của bạn gặp thuận lợi, nhiều may mắn. Một lưu ý khác khi chọn hướng đặt cây cảnh để bàn là nên tránh các góc Tây Nam, Đông Bắc và vị trí giữa phòng vì hành Mộc và hành Kim, hành Thổ là tương khắc lẫn nhau. Tất nhiên, cũng nên tránh bài trí ở phương vị hành Kim (hướng Tây và Tây Bắc). Tuy vậy, theo phong thủy phương Đông, hướng đặt cây xanh trang trí tốt nhất là hướng gần với nguồn nước và ánh sáng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên bố trí cây cảnh để bàn ở một góc cố định, nơi thật sự thông thoáng có thể tiếp nhận được nguồn sáng giúp quang hợp, song đó cũng phải là nơi mà bạn có thể dễ dàng quan sát thấy nhưng lại ít khi tác động đến nó (để hạn chế phân tán hết vận khí).

cây xanh văn phòng
Bạn có thể kết hợp đặt 1 chậu cây trang trí ngay sau lưng để tạo cảm giác an tâm

Nếu vị trí ngồi của bạn vì một lý do nào đó mà quay lưng với cửa ra vào, thì nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ ngay sau lưng để tạo cảm giác thoải mái và tự tin khi làm việc. Ngoài ra, nên trồng những cây này vào chậu đất chứ không nên trồng cây trong nước.

Cây cảnh để bàn không chỉ có tác dụng giảm stress cho bạn khi đang làm việc mà còn đem đến tài vận, vượng khí cho chủ nhân của nó nếu biết cách bài trí cũng như chọn được loại cây phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.