Tiểu cảnh trong nhà và cách bài trí theo phong thủy

Contents

Hiện nay, xu hướng của nhiều gia chủ là thiết kế khoảng sân vườn trước nhà để tạo tiểu cảnh trong nhà với không khí mát mẻ và gần gũi với thiên nhiên. Tuy nhiên, không phải lúc nào mang thiên nhiên lại gần với con người cũng tốt nên chúng ta cần sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy khi thiết kế tiểu cảnh trong gia đình.

Tiểu cảnh phòng khách đẹp
Tiểu cảnh phòng khách đẹp

Dưới đây chúng tôi xin đưa ra cho các bạn một số gợi ý:

Những không gian tiểu cảnh đẹp như cây, nước trong ngôi nhà sẽ giúp cho gia chủ thư giãn lại vừa có thể chiêm nghiệm và suy nghĩ mọi việc.

Tiểu cảnh theo phong thuỷ được xem là phật khí hay pháp khí phong thuỷ. Ví dụ như ngôi nhà nằm ở vị trí ngõ cụt, góc chết thì tiểu cảnh ở sân vườn trước nhà là vô cùng quan trọng. Đặc biệt tiểu cảnh đó phải có nước để dòng khí được luân chuyển. Còn đối với ngôi nhà quá chật chội tù túng thì tiểu cảnh có thể nhỏ hơn chứ không nên quá lớn nếu không tính âm sẽ thịnh lên không tốt.

Thiết kế tiểu cảnh trong nhà cần lưu ý yếu tố phong thủy
Thiết kế tiểu cảnh trong nhà cần lưu ý yếu tố phong thủy

Hiện nay, tiểu cảnh không chỉ có cây, nước mà nó còn có các vật dụng khác như đèn điện để giảm đi tính âm của tiểu cảnh.

Trong trường hợp dùng tiểu cảnh nước là những vị trí có thể đặt nước được, nhưng còn những nơi không thể dùng tiểu cảnh nước thì sẽ dùng tiểu cảnh khô. Cũng có nhiều trường hợp sẽ dùng kết hợp nước và núi. Trong những trường hợp này bạn nên tham khảo các chuyên gia phong thuỷ để có thể đặt đúng theo từng gia chủ.

Tiểu cảnh trong nhà giúp không gian nhà bạn như được hòa mình với thiên nhiên
Tiểu cảnh trong nhà giúp không gian nhà bạn như được hòa mình với thiên nhiên

Khi làm tiểu cảnh nên hạn chế nuôi các con vật nếu như bạn là người bận rộn không có thời gian dọn dẹp tiểu cảnh.

Vườn đứng - sáng tạo khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà
Vườn đứng – sáng tạo khi thiết kế tiểu cảnh trong nhà

 Còn nếu bạn là người có thời gian rỗi thì cũng có thể nuôi các loài vật trong tiểu cảnh nước nhưng nên lưu ý cần dọn dẹp thường xuyên cho khu vực tiểu cảnh trong nhà.

One thought on “Tiểu cảnh trong nhà và cách bài trí theo phong thủy

  1. Pingback: Thiết kế cảnh quan sân vườn cây xanh - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.