Cây Phú quý mang lại sự giàu sang cho gia chủ

Contents

Cây Phú quý là một loài cây mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy. Ngày nay, nhiều người đã lựa chọn cây Phú quý vừa là một loại cây cảnh, tạo không gian sống trong lành vừa biểu trưng cho may mắn, giàu sang, phú quý cho người sở hữu.

Cây Phú quý là một loài cây mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy
Cây Phú quý là một loài cây mang lại nhiều ý nghĩa về phong thủy

Cây Phú quý là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia, có tên khoa học là Aglaonema hybrid. Cây Phú quý được nhà thực vật học Gregori người Indonesia đã tạo ra bằng phương pháp lai tạo vào năm 1982. Bằng cách này, ông đã chuyển đổi màu xanh tự nhiên của lá sang màu sắc đỏ hồng.

Cây Phú quý thuộc loại cây dễ chăm sóc, có thể sống ở nơi ít ánh sáng, không gian hẹp, trong môi trường máy lạnh. Vì vậy, cây được sử dụng nhiều làm cây trang trí nội thất, văn phòng làm việc. Có thân hình màu trắng hồng, lá cây màu xanh bóng, bao bọc xung quanh viền ngoài của lá là màu đỏ. Theo quan niệm phong thủy, cây Phú quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì thế, cây Phú quý được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau vào các dịp tết, mừng thọ,..

Cây Phú quý là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia
Cây Phú quý là một giống cây lai có nguồn gốc từ Indonesia

Cây có thể được trồng trong đất hoặc thủy canh. Bạn có thể sử dụng một số cách để nhân giống cây Phú quý như sử dụng củ, giâm từ lá, nhưng cách đảm bảo nhất vẫn là sử dụng phương pháp cấy mô.

Chế độ chăm sóc cây Phú quý

Đối với cây Phú quý được trồng trong chậu đất: nên chọn những chậu cảnh có kích thước phù hợp và có đĩa đệm bên dưới giúp cây thoát nước và dễ di chuyển.

Khi đặt những chậu cây Phú quý trong phòng phải đảm bảo ánh sáng và lượng nước cho cây để giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Đặt cây ở nơi có vị trí thoáng, gần nơi có ánh sáng tự nhiên, nếu trong khôn gian chật hẹp và ít ánh sáng có thể sử dụng đèn chiếu sáng ban ngày giúp cây quang hợp như môi trường ngoài trời. Đối với cây này lượng nước tưới cũng không cần quá nhiều, chỉ khi nào đất khô thì tưới nước nhằm giữ ẩm.

Cây có thể được trồng trong đất hoặc thủy canh
Cây có thể được trồng trong đất hoặc thủy canh

Đối với cây Phú quý thủy canh: là loại cây ưa bóng, có sự phát triển mạnh về bộ rễ và nhanh ra lá mới. Chính vì vậy, cần thường để ý đến việc cung cấp nước cho cây,  tránh tình trạng để cho cây khô héo, có thể dẫn đến cây chết. Tuy là cây ưa bóng nhưng thỉnh thoảng cũng nên được đưa ra hứng nắng nhẹ vào buổi sáng.

Cây thường bị bệnh thối lá do đặt ở vị trí quá ít ánh sáng và ẩm thấp. Vì vậy nên đưa cây ra vị trí thoáng mát và hứng nắng vào buổi sáng, giúp cây phục hồi và phát triển tốt.

Hãy trồng và chăm sóc cây Phú quý để mang lại nhiều may mắn, tài lộc và thịnh vượng cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.