Chọn cây cảnh để bàn theo ý nghĩa

Để chọn một loại cây cảnh để bàn cho phù hợp bạn phải chú ý đến sắc thái căn phòng của mình đồng thời cũng nên quan tâm đến vấn đề phong thủy. Với mỗi tên gọi ,màu sắc mỗi cây sẽ có ý nghĩa riêng của nó. Dưới đây là một số hướng dẫn về cách chọn cây cảnh để bàn cho bạn.

Cây cảnh để bàn với nhiều ý nghĩa
Cây cảnh để bàn với nhiều ý nghĩa

Hoa cỏ thiên nhiên luôn đem lại cho người sự thoải mái dễ chịu và cả những nguồn cảm hứng kì lạ. Bạn thường muốn không gian của mình trở nên tươi mát hơn,  hãy chọn một chậu hoa nhỏ, hay một chậu cây cảnh để bàn trong phòng khách ,phòng làm việc hay đơn giản là phòng ngủ của bạn. Nó sẽ góp phần không nhỏ trong việc giúp bạn thư giản và lấy lại tinh thần  sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng .

Cây cảnh để bàn may mắn, giảm căng thẳng
Cây cảnh để bàn may mắn, giảm căng thẳng

Đầu tiên bạn nên quan tâm đến màu sắc của các loại cây cảnh để bàn. Các màu đỏ, cam,  vàng là những gam màu ấm thể hiện sự nhiệt tình ấm áp và có thể mang đến vẻ quý phái sang trọng cho không gian. Đối với các cây mang màu tươi sáng như màu lục màu trắng thích hợp với những gian phòng yên tĩnh ,rộng rãi. Bởi vì là loại để trong nhà nên cần chọn những loại cây có khả năng sinh sống phát triển tốt trong môi trường bong râm ,ít nhận được ánh sáng mặt trời.

Để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho bản thân nên ưu tiên những loài hoa nhỏ tạo cảm giác ôn hòa  dễ nhìn không nên chọn những loại cây có hình dáng quá kì lạ hay gai góc dị dạng. Đặc biệt nên chọn những loại cây có diện tích nhỏ để tiết kiệm không gian không chiếm chỗ những đồ vật khác. Cũng không nên đặt quá nhiều chậu trên bàn vì như vậy sẽ gây nên cảm giác rối mắt và làm căn phòng trở nên chật chội.

Cây cảnh để bàn chữ I Love you- dành tặng người ấy
Cây cảnh để bàn chữ I Love you- dành tặng người ấy

 Nếu bạn muốn đặt cây cảnh để bàn trong phòng khách nên chọn những loại cây có nhiều mầm ,xanh tươi mang ý nghĩa lộc tài phú quý đem lại may mắn cho gia đình bạn như là Vạn Niên Tùng, Ngọc Ngân , Cau Phú Quý…….Nếu đặt ở phòng làm việc thì có thể tùy theo phong cách của từng người mà lựa chọn.

Tuy nhiên những loại cây càng mùi thơm dịu nhẹ và màu sắc tươi sáng thường được ưa thích hơn bởi nó mang đến cảm giác thư giản và làm cho đầu óc thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng như là cây May Mắn mang ý nghĩa đem lại sự may mắn cho chủ nhân, cây Trạng Nguyên thể hiện sự thành đạt hay Đế Vương, Thanh Tâm……Bạn cũng có thể chọn những loại mang ý nghĩa yêu thương như là Tình Yêu, Sen Đá, Lộc Nhung……

2 thoughts on “Chọn cây cảnh để bàn theo ý nghĩa

  1. Pingback: Sưu tầm những thế cây cảnh đẹp - Cây cảnh Hà Nội

  2. Pingback: Giá cây Thiết Mộc Lan theo thế cây - Cây cảnh Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.