Dùng cây kim ngân để trang trí văn phòng hiệu quả

Cây kim ngân (Money tree) được xem là loại cây trang trí tốt cho phong thủy văn phòng, góp phần mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân

cây xanh văn phòng
Cây kim ngân được lựa chọn là cây trang trí tốt cho phong thủy và mang lại sự may mắn và thịnh vượng cho gia chủ.

Công dụng của cây kim ngân

Gần dây, cây kim ngân đang là loài cây xanh văn phòng được chọn khá phổ biến để trang trí trong nhà, trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu kiến tạo khoảng không gian xanh mát cho các khu vực khác nhau.

Theo các nhà khoa học sinh học, cây kim ngân còn có tác dụng  xua đuổi muỗi và côn trùng độc, chữa các loại mụn nhọt trên cơ thể và các chứng ngứa, dị ứng…

cây trang trí
Cây Kim Ngân không chỉ để làm đẹp không gian mà còn có tác dục chữa bệnh

Cây kim ngân mọc leo với chiều cao trung 20- 30 cm, rất thích hợp làm loại cây trang trí trên bàn làm việc. Cây mang một vẻ đẹp thanh cao nếu được người chơi thắt thành hình thù giống bím tóc của cô thiếu nữ và trồng trong một ly thủy tinh cao làm bật lên hình ảnh sang trọng của cây.

Cây nở hoa từ tháng 4 đến tháng 11 và hoa kim ngân có mùi thơm dễ chịu vào ban đêm. Quả của cây Kim ngân có hình giống quả trứng với đường kính vào khoảng 10cm.

cây xanh văn phòng
Cây kim ngân có chiều cao trung bình phù hợp để bàn làm việc

Chế độ chăm sóc cây kim ngân

cây văn phòng
Cây kim ngân không quá khó để chăm sóc, chỉ cần tưới nước hợp lý

Chế độ chăm sóc loài cây cảnh trong nhà này thực chất không cần quá cầu kỳ, nếu trồng trong nước thì chỉ cần thay nước cho cây mỗi tuần 1 lần hoặc nếu để cây ngoài trời cần tưới nước theo chu kỳ 3 ngày/lần; đồng thời cần che nắng để tránh ánh nắng trực tiếp trong thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng táp lá.

Với những chia sẻ ngắn trên đây, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn chọn được những chậu cây kim ngân đẹp phù hợp để trang trí cho văn phòng làm việc của mình, tạo không khí thanh lịch, thoải mái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.