Cây phong thủy mệnh Mộc thu hút tài lộc, sự nghiệp hanh thông

Hiện nay, việc lựa chọn cây cảnh đẹp, hợp phong thủy, hợp mệnh luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu.Trong bài biết này, Cây cảnh Hà Nội xin được giới thiệu đến bạn đọc các loại cây phong thủy mệnh Mộc thu hút tài lộc, sự nghiệp hanh thông cho gia chủ.

Bài viết sẽ giải đáp các câu hỏi: Mệnh Mộc là gì? Người mệnh mộc có tính cách như thế nào? Mệnh Mộc hợp cây cảnh phong thủy gì? Cây xanh phong thủy theo mệnh Mộc có những ý nghĩa nào?

Mời bạn đọc tham khảo các thông tin và các hình ảnh dưới đây để chọn cho mình những loại cây cảnh đẹp và hợp mệnh.

Cây xanh phong thủy cho người mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây xanh phong thủy cho người mệnh Mộc

1. Giới thiệu về mệnh Mộc và cây phong thủy mệnh Mộc

Mệnh Mộc đại diện cho mùa xuân, tượng trưng cho cây cối sinh sôi, nảy nở và phát triển. Bản chất của Mộc là sự mềm dẻo của cây cỏ và cũng là sự cứng cỏi của cây cổ thụ.

Tính cách những người thuộc mệnh Mộc cũng rất mềm mại, uyển chuyển và bền bỉ, mạnh mẽ. Người mệnh Mộc dễ thích nghi với mọi điều kiện môi trường sống mới. Họ có tinh thần vị tha, là người hướng ngoại và rất năng nổi. Họ còn có óc tưởng tưởng và khả năng sáng tạo cao, đưa ra quyết định chính xác.

Bên cạnh các ưu điểm trên, người mệnh Mộc còn tồn tại một số nhược điểm như: dễ bị lợi dụng, cố chấp và cứng nhắc. Do vậy, để dung hòa được các khuyết điểm này, người mệnh Mộc nên lựa chọn các món đồ phong thủy phù hợp. Trong đó, cây cảnh phong thủy là một trong các món đồ trang trí được nhiều người mệnh Mộc lựa chọn nhất.

Mệnh Mộc và cây xanh phong thủy
Hình ảnh: Mệnh Mộc và cây xanh phong thủy

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Cũng giống với các bản mệnh khác của ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc gồm 6 nạp âm. Mỗi nạp âm sẽ tương tương ứng với các năm sinh sau:

  • Dương Liễu Mộc (cây dương liễu): 1942 – 2002 (Nhâm Ngọ), 1943 – 2003 (Quý Mùi)
  • Đại Lâm Mộc (cây trong rừng): 1988 – 1928 (Mậu Thìn), 1989 – 1929 (Kỷ Tỵ)
  • Bình Địa Mộc (cây trên đất): 1958 – 2018 (Canh Dần), 1959 – 2019 (Kỷ Hợi)
  • Tang Đố Mộc (cây dâu tằm): 1972 – 2032 (Nhâm Tý),  1973– 2033 (Quý Sửu)
  • Tùng Bách Mộc (cây tùng già): 1951 – 2011 (Tân Mão), 1950 – 2010 (Canh Dần)
  • Thạch Lựu Mộc (cây trên đá): 1980 – 2040 (Canh Thân), 1981 – 2041 (Tân Dậu)

Người mệnh Mộc hợp mệnh nào và màu nào?

Màu sắc hợp mệnh Mộc
Hình ảnh: Màu sắc hợp mệnh Mộc

Trong ngũ hành tương sinh, mệnh Mộc hợp với mệnh Hỏa và Mệnh Thủy và chính mệnh Mộc. Vì Mộc sinh Hỏa và Thủy sinh Mộc.

Các gam màu phù hợp với người mệnh Mộc là các gam màu: tương hợp: xanh lá cây; tương sinh: đen, xanh biển. Vì Thủy sinh Mộc nên các gam màu của mệnh Thủy sẽ là các sắc màu tương sinh của mệnh Mộc.

Ngoài ra, mệnh Mộc khắc với mệnh Kim và mệnh Thổ nên sẽ không hợp với các gam màu của 2 mệnh này như: vàng, nâu, trắng, ghi, xám.

2. Cây xanh phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, việc lựa chọn cây cảnh phù hợp với mệnh không chỉ nâng cao vẻ đẹp cho không gian mà còn giúp thu hút may mắn cho cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ. Vậy hãy cùng tìm hiểu xem người mệnh Mộc hợp cây phong thủy gì để thu hút thêm có nhiều tài lộc và sự nghiệp hanh thông nhé!

Thiết Mộc Lan – cây cảnh phong thủy mệnh Mộc mang đến sự viên mãn

Cây thiết mộc lan
Hình ảnh: Cây thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan còn có tên gọi là cây phát tài, cây phất dụ thơm. Thân cây có dạng cột thẳng, sẽ đầm chồi hay nhánh cây mới khi cưa hoặc cắt một đoạn thân. Thân cây có thể cao đến 6m trong điều kiện tự nhiên. Lá cây có hình nơ, màu sẫm và bóng, dài đến 100cm, rộng đến 10cm. Hoa của cây có màu trắng mùi thơm, mọc thành chùm.

Cây phất dụ thơm này có rất nhiều loại khác nhau như: thiết mộc lan xanh hoặc sọc, thiết mộc lan gốc, thiết mộc lan khúc (thân). Mỗi cây có những đặc điểm riêng biệt nhưng đều mang lại giá trị thẩm mỹ và có ý nghĩa phong thủy.

Cây cho người mệnh Mộc - Thiết mộc lan
Hình ảnh: Cây cho người mệnh Mộc – Thiết mộc lan

Cây thiết mộc lan được ưa chuộng bởi khả năng thanh lọc không khí, hấp thụ các chất độc hại, mang đến bầu không khí trong lành và còn dùng để trang trí nội thất. Đặc biệt, cây còn mang đến sức khỏe, tài lộc cho gia chủ, được xem là cây hợp mạng Mộc. Người mệnh Mộc khi trồng thiết mộc lan sẽ thu hút được nhiều may mắn và vận khí tốt cho bản mệnh này.

Thiết mộc lan mang tài lộc cho người mệnh Mộc
Hình ảnh: Thiết mộc lan mang tài lộc cho người mệnh Mộc

Ý nghĩa phong thủy của cây thiết mộc lan thường được tính theo số cành hoặc chậu. Trong đó, hai cành thể hiện mọi sự như ý, may mắn trong tình yêu. Ba cành là biểu tượng của hạnh phúc. Năm cành tượng trưng cho sức khỏe. Tám cành đại diện cho sự phát tài, phát lộc. Và chín cành đem đến hạnh phúc viên mãn.

Hạt Dẻ – cây cảnh phong thủy cho người mệnh Mộc nhiều may mắn

Cây hạt dẻ - Cây xanh phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây hạt dẻ – Cây xanh phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc

Cây hạt dẻ hay thường gọi là cây cẩm thạch hạt đậu hay cây hạt đậu may mắn. Cây có chiều cao khoảng 18m đến 40m nếu trồng trong tự nhiên, rộng 5m đến 12m.

Thân cây thẳng đứng. Lá màu xanh đậm bóng. Hạt phía dưới nhìn tương tự như hạt dẻ, có kích thước khoảng 3cm đến 4cm. Hoa có hình hạt đậu, màu vàng và cam. Cây được nhân giống bằng hạt.

Cây hạt dẻ để bàn
Hình ảnh: Cây hạt dẻ để bàn

Cây với kích thước nhỏ xinh được đặt trong các chậu cây độc đáo, rất thích hợp để trang trí bàn làm việc, kệ sách, bàn trà,.. Hoặc dùng làm quà tặng cho người thân. Thêm vào đó, là loài thực vật nên cây còn giúp thanh lọc không khí, khử các loại khí độc, tạo nên bầu không khí trong lành.

Cây hạt dẻ cẩm thạch
Hình ảnh: Cây hạt dẻ cẩm thạch

Và đặc biệt, với gam màu xanh lá cây từ gốc cho đến ngọn, cây rất phù hợp với những người mệnh Mộc. Cây hạt đậu may mắn này không chỉ làm đẹp không gian sống, mà còn mang lại may mắn, tiền tài và tài lộc cho gia chủ.

Trường Sinh – cây xanh phong thủy theo mệnh Mộc mang lại sức khỏe

Cây cảnh phong thủy mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây cảnh phong thủy mệnh Mộc

Cây trường sinh còn có tên gọi là cây lá bông, cây đả bất tử, cây diệp sinh căn, cây bỏng, cây thiên cảnh hay thiên cảnh tạp giao. Cây có chiều cao khoảng 10cm đến 40cm. Thân cây nhẵn bóng, mọng nước, Lá hình tròn có màu xanh lục đậm bóng, mọc từ gốc hoặc từ thân. Cây có hoa màu trắng.

Cây trường sinh
Hình ảnh: Cây trường sinh

Với màu sắc xanh đậm và kích thước nhỏ, cây lá bỏng thường được rất nhiều người yêu thích làm cây để bàn, trang trí nhà cửa.

Cây có công dụng làm sạch không khí, hấp thụ các chất gây ô nhiễm, hấp thụ bức xạ từ máy tính, điện thoại. Bên cạnh đó, màu xanh của cây còn giúp giảm căng thẳng, làm dịu đôi mắt và đặc biệt là giúp tăng cường trí nhớ.

Cây trường sinh để bàn
Hình ảnh: Cây trường sinh để bàn

Hơn nữa, cây còn là một trong các loại cây phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc. Với cái tên đả bất tử, cây mang đến cho người mệnh Mộc sức khỏe, sự trường tồn, gắn kết các thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, cây còn thể hiện sự sinh sôi, nảy nở, mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ sở hữu nó.

Thủy Canh – cây thủy sinh hợp mệnh Mộc thể hiện sự thịnh vượng

Cây thủy canh
Hình ảnh: Cây thủy canh

Cây cảnh thủy canh là loại cây sống trong nước với kích thước nhỏ nhắn. Cây thường được trồng trong bình thủy tinh trong suốt. Cây có nhiều loại khác nhau như: cây vạn lộc, cây bạch mã hoàng tử, cây điện vàng, cây đế vương, cây thịnh vượng,…

Cây cảnh phong thủy hợp mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây cảnh phong thủy hợp mệnh Mộc

Cây rất dễ chăm sóc nên được nhiều người ưa chuộng làm cây trang trí tại bàn làm việc, kệ sách,… Cây mang lại một bầu không khí trong lành cho gia chủ, giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi. Ngoài ra, cây còn được dùng làm quà tặng người thân.

Cây thủy sinh hợp mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây thủy sinh hợp mệnh Mộc

Mỗi một loại cây thủy canh có những ý nghĩa phong thủy khách nhau nhưng đều mang lại tài lộc, sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ. Cây có tính chất nước nên là cây thủy sinh hợp mệnh Mộc. Vì Thủy sinh Mộc.

Tài Lộc – cây hợp mạng Mộc

Cây tài lộc
Hình ảnh: Cây tài lộc

Cây tài lộc còn có tên gọi là cây may mắn, cỏ may mắn, chậu may mắn tài lộc. Cây có chiều cao khoảng 15cm đến 20cm. Lá cây xanh, nhẵn bóng. Mỗi cây thường có 3 đến 5 quả, bao quanh phần dưới cây. Cây có sức sống tốt, rất dễ chăm sóc, không cần tưới nước hằng ngày.

Cây xanh phong thủy mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây xanh phong thủy mệnh Mộc

Bên cạnh việc dùng làm trang trí bàn làm việc, bàn học, kệ sách,… cây tài lộc còn giúp mang lại không gian làm việc trong lành, mát mẻ. Thêm vào đó, với hình dáng xinh xắn và nhỏ xinh, cây có thể dùng làm quà tặng sinh nhật, quà kỷ niệm vô cùng ý nghĩa.

 

Cây xanh phong thủy cho người mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây xanh phong thủy cho người mệnh Mộc

Với màu xanh lá đầy sức sống, cây may mắn này rất thích hợp với người mệnh Mộc. Đúng như tên gọi của nó, cây mang lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Hơn nữa, cây còn tượng trưng cho sự sung túc, mang lại cát khí cho ngôi nhà hoặc nơi làm việc của chủ nhân.

Vạn Niên Thanh – Trầu Bà – cây xanh phong thủy mệnh Mộc

Cây cảnh phong thủy cho mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây cảnh phong thủy cho mệnh Mộc

Cây vạn niên thanh và vạn niên thanh leo (còn gọi là cây trầu bà) là một trong những loại cây xanh phong thủy rất được ưa chuộng. Cây có tán lá rộng, mặt dưới màu xanh nhạt, mặt trên xanh đậm. Có hoa mọc thành bông màu trắng xanh. Quả hình cầu như quả quất và mọng nước.

Còn cây vạn niên thanh leo là cây thân leo, thân tròn. Lá đơn, hình trái tim, đầu nhọn. Lá có màu xanh đậm, hay màu vàng lục hoặc đóm bạc lớn, loang lổ.

Cây trầu bà
Hình ảnh: Cây trầu bà

Cây vạn niên thanh có khả năng thanh lọc không khí, bài trừ độc tố rất thích hợp đặt ở văn phòng làm việc, phòng khách và phòng ngủ. Cây còn rất thích hợp làm qua tặng cho các cặp gia đình, trong dịp lễ mừng thọ bởi ý nghĩa của nó.

Cây vạn niên thanh
Hình ảnh: Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh tượng trưng cho sự cát tường, mang lại nhiều điều may cho gia chủ. Là một trong các cây dành cho mệnh Mộc, cây mang đến sự sung túc, sự như ý trong hôn nhân và sự sống lâu trong lễ mừng thọ.

Hạnh Phúc – cây cảnh phong thủy trong nhà cho người mệnh Mộc

Cây hạnh phúc
Hình ảnh: Cây hạnh phúc

Cây hạnh phúc là cây thân gỗ có chiều cao từ 1,5m đến 3m. Tán lá xanh tốt, có hình trái tim. Hoa có màu trắng kem. Quả giống hình quả đậu.

Cây hạnh phúc để bàn
Hình ảnh: Cây hạnh phúc để bàn

Cây rất thích hợp cho việc trang trí văn phòng, cơ quan, ở những nơi rộng rãi. Với tán lá rộng, cây giúp điều hòa không khí thêm trong lành, mang đến cảm giác thư thái, thư giãn. Với ý nghĩa hạnh phúc, có thể dùng cây làm quà tặng người thân, bạn bè dịp sinh nhật, chúc thọ,..

Cây cảnh cho người mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây cảnh cho người mệnh Mộc

Cây hạnh phúc có ý nghĩa phong thủy tốt, là cây hợp mạng Mộc. Cây mang niềm hạnh phúc, đầm ấm đến cho chủ nhân. Cây còn thể hiện niềm tin, hy vọng cho cuộc sống của gia chủ luôn vui vẻ.

Đại Phú Gia – cây cảnh phong thủy phú quý dành cho mệnh Mộc

Cây đại phú gia còn được còn là cây đại phú hay phú quý. Thân cây tròn, mập màu xanh thẫm cao từ 1m đến 2m. Lá lớn màu xanh bóng, tập trung nhiều ở ngọn cây, có hình bầu dục và nhọn ở đầu. Cuống lá mập, mọng nước và màu xanh. Cây có hoa màu trắng và mùi thơm hơi nồng.

Cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây cảnh phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Cây đại phú thường được dùng để trang trí văn phòng, nhà ở và thường đặt ở hành lang, cầy thang, góc phòng, tránh ánh nắng. Giống như nhiều loại cây cảnh khác, cây cũng giúp thanh lọc không khí, mang lại môi trường trong lành. Với tên gọi phú quý, cây còn là món quà tặng vô cùng ý nghĩa.

Cây cảnh phong thủy mang lại phú quý
Hình ảnh: Cây cảnh phong thủy mang lại phú quý

Cây đại phú gia mang ý nghĩa tốt về phong thủy và rất thích hợp với các gia chủ mệnh Mộc. cây mang lại tiền tài, sức khỏe và phú quý cho gia chủ. Cây đặt trong nhà, trong văn phòng giúp gia chủ thêm may mắn, làm ăn phát triển và cuộc sống thịnh vượng.

Trúc Mây – cây phong thủy mệnh Mộc gắn kết tình cảm

Cây trúc mây còn có tên gọi là cây mật cật, cây trúc xanh và cây trúc Đài Loan. Cây mọc thành cụm hay bụi lớn, có chiều cao khoảng 1m đến 2m. Lá màu xanh đậm, bóng, kép hình chân chim chia thành 5 đến 10 lá phụ. Hoa có màu vàng rất thanh nhã.

Cây trúc mây
Hình ảnh: Cây trúc mây

Bên cạnh công dụng là cây cảnh trang trí nội thất đẹp mắt, thu hút ở phòng khách, sảnh, phòng làm việc, phòng họp,…. Cây trúc mây còn có công dụng thanh lọc không khí, bảo vệ hệ hô hấp nên giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Ngoài ra, cây còn rất phù hợp để dành tặng cho đối tác để gắn kết sự hợp tác giữa 2 bên.

Cây trúc mây cho người mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây trúc mây cho người mệnh Mộc

Cây trúc mây thuộc cây hành Thủy nên rất thích hợp với người mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Người mệnh Mộc này trồng trúc mây sẽ rất tốt cho phong thủy, mang lại nhiều may mắn, cơ hội trong cuộc sống. Ngoài ra, cây trúc mây mọc thành khóm còn thể hiện sự gắn bó bền chặt, giúp gia đình yên ấm.

Sen Đá Xanh – cây cảnh đẹp mang lại may mắn cho gia chủ mệnh Mộc

Cây sen đá xanh còn có tên gọi là cây liên đài xanh. Cây có màu xanh mọng nước có chiều cao từ 10cm đến 20cm. Thân lá cây mọng nước. Các lá cây xếp vòng chồng lên nhau như bông hoa sen cũng màu xanh, trên lá có một lớp phấn mỏng. Hoa lưỡng tính.

Cây sen đá xanh
Hình ảnh: Cây sen đá xanh

Cây sen đá có thể được sử dụng để làm cây cảnh trang trí, tranh sen đá treo tường ở bàn làm việc, bàn trà,…. Cây cũng có thể là món quà ý nghĩa dành tặng người thân và bạn bè.

Cây xanh phong thủy hợp với người mệnh Mộc
Hình ảnh: Cây xanh phong thủy hợp với người mệnh Mộc

Với gam màu xanh lục, cây sen đá xanh rất phù hợp với các gia chủ mệnh Mộc. Cây tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và tài lộc. Với sức sống bền bỉ, dẻo dai cây còn mang đến cho người mệnh Mộc sự kiên trì bền bỉ. Và đặc biệt, cây cũng là biểu tượng của sự vĩnh cửu, trường tồn cùng với thời gian, nhất là trong tình yêu.

Ngoài các loại cây cảnh kể trên, mệnh Mộc còn hợp với rất nhiều các cây xanh phong thủy khác như: cây lan đô la, hoa lan hồ điệp màu xanh và màu bò sữa, cây dương xỉ, cây tùng,…

3. Địa chỉ tư vấn cụ thể cho mệnh Mộc hợp cây phong thủy gì?

Cây cảnh Hà Nội hiện đang là đơn vị chuyên tư vấn, bán, chăm sóc, bảo dưỡng các loại cây cảnh phong thủy mang đến tài lộc cho từng người một cách chính xác, cụ thể và nhiệt tình nhất. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm, nhiều kiến thức về cây cảnh, nơi đây luôn nhận được sự đánh giá cao của rất nhiều khách hàng từ các nhân đến các doanh nghiệp.

Hơn nữa, các loại cây tại đây luôn được chăm sóc, cắt tỉ, tạo hình đẹp để những cây xanh này không chỉ là món quà phong thủy cho gia chủ mà còn làm đẹp cho không gian sống của bạn.

Để tìm hiểu thêm về các loại cây cảnh theo phong thủy, bạn có thể truy cập và website của Cây cảnh Hà Nội: https://caycanhhanoi.com/. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số điện thoại: 0915.885.558 để được tư vấn cây phong thủy mệnh Mộc và cây cảnh hợp tuổi của bạn nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.