Những ý tưởng độc đáo cho việc thiết kế sân vườn đẹp

Một sân vườn đẹp tạo nên một không gian sống tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn. Để thiết kế cảnh quan sân vườn hợp lý cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhiều khu vườn nhỏ và có không gian hẹp nếu biết thiết kế sân vườn đẹp tốt cũng sẽ trở nên sinh động và trang hoàng đẹp đẽ tạo ra hiệu ứng quang học cho bạn cảm giác như trong một không gian rộng lớn.

Thiết kế sân vườn cần chú tâm tới từng chi tiết nhỏ
Thiết kế sân vườn cần chú tâm tới từng chi tiết nhỏ

Để thiết kế sân vườn đẹp chúng ta phải chú tâm và làm việc với từng chi tiết nhỏ cụ thể.

Hiệu ứng ánh sáng và những thủ thuật không gian sẽ tạo nên những điểm nhấn hấp dẫn, sau đây là một vài ý tưởng thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp cho bạn.

Một bức tường nước với những hòn đá cuội nhỏ tạo nên ảo ảnh không gian với những cây cao lớn phía sau làm nền khiến khu vườn của bạn trở nên hấp dẫn và quyến rũ.

Nước được coi là linh hồn của một tiểu cảnh sân vườn đẹp
Nước được coi là linh hồn của một tiểu cảnh sân vườn đẹp

Thêm chiều sâu và thay đổi nghệ thuật sắp đặt, phối cảnh làm tăng góc nhìn khi thiết kế sân vườn đẹp

Hãy tạo một con đường nhỏ trải dài với những cây bụi và hàng cây bao xen kẽ để làm khu vườn của bạn có chiều sâu cùng một cảm giác “đánh lừa” về một khu vườn lớn. Bạn có thể sáng tạo hêm một mái vòm và đặt khéo léo giữa những đám cây cảnh trang trí với hàng cây cao làm nền và đan xen vào đó dày đặc là cây bụi sẽ khiến con đường trở nên dài như bất tận.

Tạo khu trung tâm cho cảnh quan sân vườn

Thiết kế cảnh quan sân vườn mang nhiều nét thôn quê
Thiết kế cảnh quan sân vườn mang nhiều nét thôn quê

Trong ý tưởng thiết kế khu trung tâm cho khu vườn này chúng ta dẫn khách tham quan tới khu trung tâm tiểu cảnh đẹp hấp dẫn này, đây có thể là một đài phun nước, một nhà vòm dạng vọng lâu (chòi nghỉ, chòi lá, chòi gỗ, nhà chòi) hay thảm hoa với một lối đi nhỏ.

Tạo hiệu ứng quang học cho tiểu cảnh sân vườn

Tận dụng hiệu quả các bức tranh tường và những cây hoa sống động có thể tạo nên ảo giác về ánh sáng khiến những khu vườn nhỏ trở nên rộng rãi một cách thần kỳ. Có thể vẽ hay sơn màu tuỳ ý bạn, hoặc thêm vào bối cảnh sân vườn các cây leo để làm tăng thêm hiệu ứng nghệ thuật

Thiết kế sân vườn cần lưu ý tới yếu tố phong thủy
Thiết kế sân vườn cần lưu ý tới yếu tố phong thủy

Nên kết hợp nhiều yếu tố một cách sáng tạo

Lấy cảm hứng từ khu vườn Nhật Bản, các nhà thiết kế sân vườn đẹp đã tạo nên một khu vườn hợp nhất bởi những bức tường cây xanh lá, hàng rào, các cầu cống tạo nên một không gian thống nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.